Điện thoại: 0912815349

Phú Quý

Liên hệ

 

  • Tên khoa học: Aglaonema hybrid
  • Họ: ráy( Araceae)
  • Công dụng: trang trí nội thất, thanh lọc không khí, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý

Đặc điểm

Phú quý có chiều cao từ 30 đến 70cm. Thân cây được tạo thành bởi các bẹ lá có màu hồng nhạt. Lá cây có màu chủ đạo xanh đậm và được bao bọc bởi viền lá màu đỏ hồng.

Rễ cây thuộc loại rễ chùm và có thể trông theo phương pháp thủy sinh.

Cây phú quý có thể nở hoa nhưng phải được chăm sóc dưới điều kiện đủ nắng, đủ ánh sáng.

Tác dụng

Phú quý rất được sử dụng ưa chuộng để trang trí nội thất nhà ở hay một góc bàn làm việc tại văn phòng. Nó không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm bụi bẩn, cung cấp oxi và điều hòa không khí.

Cách chăm sóc

- Đất: cây thích hợp trồng bằng loại đất có nhiều mùn, chất dinh dưỡng như đất có trộn thêm mùn, sơ dừa, chấu, tro…

- Ánh sáng: thích hợp với ánh sáng vừa phải, không quá gay gắt. Tuy nhiên, nếu trồng trong nhà nên khoảng 2-3 ngày/tuần đưa cây ra tắm nắng 1-2 tiếng.

- Nước: Phú quý là cây ưa nước và có thể trồng thủy sinh, nếu cây trồng đất thì tưới 2-3 lần/tuần. Mỗi lần tưới chỉ nên tưới đủ ẩm đất.

- Nhiệt độ: Nhiệt độ lý tưởng để trồng cây là từ 15-28 độ C. Tuy nhiên trong điều kiện khắc nghiệp cây vẫn có thể chịu được nhưng có thể chậm phát triền hơn.

Ý nghĩa

Đúng như cái tên “Phú quý”, ý nghĩa phong thủy nó mang lại cũng y như vậy. Đó là sự giàu sang, đủ đầy và công thành danh toại mang đến cho người trồng. Ngoài ra, với màu đỏ hồng của phiến lá và thân cây còn tượng trưng cho sự may mắn, mọi sự tốt lành.

PHÙ HỢP VỚI MỌI KHÔNG GIAN SỐNG …..

[Trong nhà]

[Khuôn viên]

[Văn phòng]

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây