Điện thoại: 0912815349

Lưỡi Hổ Bạc Silver Queen

Liên hệ
  • Tên khác: lưỡi hổ bạch kim ( lưỡi hổ trắng)
  • Tên khoa học: Sansevieria hyacinthoides
  • Họ: Asparagaceae (măng tây)
  • Công dụng: lọc không khí với cơ chế CAM có thể thải oxy vào buổi đêm, ngoài ra lá cây lưỡi hổ có thể lọc những loại chất độc gây ung thư có trong không khí như xylene, benzene, formaldehyde, trichloroethylene, toluene, …

 

Đặc điểm

Lưỡi hổ bạc có hình dáng tương tự như những loại lưỡi hổ truyền thống, chỉ khác nhau về màu sắc. Tán lá cây lưỡi hổ cứng cáp, hình mũi giáo và có màu trắng bạc, thể hiện rõ nhất ở cuối lá và dần chuyển thành màu xanh nhạt ở đỉnh lá.

Tác dụng

Lưỡi hổ bạc thường được dùng để trang trí không gian nội thất, văn phòng… và làm những món quà ý nghĩa để tặng người thân, bạn bè.

Ngoài ra, cũng giống như các loại cây lười hổ khác, lưỡi hổ bạc cũng có tác dụng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng mang lại cảm giác thư giãn.

Cách chăm sóc

- Đất trồng: Bạn cần trồng cây với hỗn hợp đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Nếu trồng cây ở dạng thủy sinh, chỉ cần chậu thủy tinh chứa nước là có thể trồng được loại cây này.

- Ánh sáng: Nên trồng cây ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời quá gây gắt. Có thể đặt cây trong phòng máy lạnh hoặc những nơi có bóng râm.

- Nước tưới: Chỉ cần tưới 2-3 lần/tuần với lượng nước vừa đủ để giữ ẩm cho bộ rễ, tránh tình trạng tưới quá nhiều sẽ dễ gây úng làm chết cây.

Ý nghĩa

Có tác dụng trừ tà, xua đuổi vận xui, thu hút tài lộc suôn sẻ nên ai cũng nên trồng. Lá lưỡi hổ bạc thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Ngoài ra cây lưỡi hổ bạc còn mang ý nghĩa suôn sẻ, giúp gia chủ phát tài, phát tài, dồi dào tiền bạc.

 

 

 

 

 

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây