Điện thoại: 0912815349

Kim Ngân

Liên hệ

Tên gọi khác: Cây thắt bím hay bím tóc

Tên khoa học: Pachira Aquatica

Công dụng: trang trí không gian sống, thanh lọc không khí, đuổi côn trùng và có ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ

Đặc điểm

Xuất xứ từ Mexico, Brazil Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Cây có thể cao hơn 6m, thân dẻo dai, bền chắc. Lá cây kim ngân xòe tán rộng như bàn tay, quanh năm xanh tốt. 

Hoa kim ngân gồm những cánh lớn màu kem, đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm, nở về đêm và tỏa hương thơm dịu nhẹ. Hoa cây kim ngân trong tự nhiên thường nở từ khoảng tháng 4-11 hàng năm, tuy nhiên với các giống cây kim ngân chủ yếu để làm cảnh như ngày nay thì sẽ hiếm thấy hoa nở hơn.

Một đặc điểm khá thú vị của cây kim ngân là khi ở giai đoạn cây con, có thể trồng chung 3-5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như một cái bím tóc vừa đáng yêu vừa lạ mắt để trang trí cho một góc phòng hay một góc bàn làm việc của bạn.

Tác dụng

Cây kim ngân dùng để trang trí nội thất không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp làm sạch không khí, đuổi muỗi.

Với ý nghĩa mang lại  may mắn và tiền tài, cây kim ngân còn được sử dụng làm quà tặng mỗi dịp tân gia, khai trương…

Ngoài ra, kim ngân là cây thân gỗ nên ở một số nước trồng cây với mục đích lấy gỗ.

Cách chăm sóc

Kim ngân thích nghi được với cả thời tiết nóng – lạnh, có thể trồng cây trực tiếp xuống đất, trong chậu hay trồng trong nước. Đây là loài cây có thể sinh trưởng ở điều kiện nhiệt độ cao nên lượng nước cần thiết cũng ít hơn các loại cây khác. Tùy theo điều kiện thời tiết và khi nào chúng ta cảm thấy đất đã khô mới nên tưới đẫm.

Về ánh sáng, cây vẫn có thể phát triển dưới ánh sáng huỳnh quang nhưng để cây luôn giữ được vẻ đẹp thì nên chọn vị trí thoáng gió như cạnh cửa sổ, bancol hoặc khoảng 10 ngày nên đưa cây ra ngoài trời để hấp thụ ánh sáng.

Ý nghĩa

Trong tiếng Hán, kim tức là vàng, là hiện kim, là tiền. Ngân tức là ngân lượng, cũng là chỉ tiền của. Hai chữ kim và ngân đi cạnh nhau cùng bổ sung ý nghĩa, ngụ ý tiền của lúc nào cũng nhiều, dồi dào không mất đi mà chỉ tăng lên vì được thần tài cất giữ, trông coi. 

Trong phong thủy, cây kim ngân mang một ý nghĩa đặc biệt. Cây kim ngân có 5 lá, mang tính chất tượng trưng cho đủ 5 yếu tố trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chính vì thế, nó giúp duy trì sự cân bằng, ổn định, hài hòa cho một không gian mà không phải loại cây nào cũng có. Theo các chuyên gia phong thủy, cây kim ngân giúp cân bằng các nguồn năng lượng, hòa hợp mọi yếu tố, mang lại tiền tài, thịnh vượng, hạnh phúc, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cây kim ngân cũng là biểu tượng của sự uy quyền, bất khuất, kiên cường.

Kim ngân cũng được chia ra làm 2 loại thân đơn và xoắn, với mỗi loại có ý nghĩa khác nhau.

  • Thân đơn với trụ to mập mạp tượng trưng cho sự vững trãi, hiên ngang như bậc trượng phu, chính nhân quân tử rộng lượng, bao dung.
  • Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển.

Ý nghĩa của cây kim ngân còn phụ thuộc vào số lượng cây được trồng trong cùng một chậu.

  • Nếu một chậu trồng 5 cây kim ngân thì được xem là Ngũ Phúc (Phúc, Lộc, Thọ, An, Khang).
  • Nếu cùng trồng 3 cây kim ngân trong một chậu thì có thể mang 2 ý nghĩa, một là tượng trưng cho Phúc - Lộc - Thọ, hai là tượng trưng cho thiên thời - địa lợi - nhân hòa.
  • Nếu chậu trồng 1 cây kim ngân sẽ tạo ra dáng gọi là “Trụ Thiên”, tức là chọc trời, mang ý nghĩa kiên cường, bất khuất.

PHÙ HỢP VỚI MỌI KHÔNG GIAN SỐNG …..

[Trong nhà]

[Khuôn viên]

[Văn phòng]

 

 

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây