Điện thoại: 0912815349

Lưỡi Hổ Hoàng Kim

Liên hệ
  • Tên gọi khác: Lưỡi hổ vàng, Lưỡi cọp, Hổ vĩ, Hổ nhiệt
  • Tên khoa học: Sansevieria trifasciata
  • Công dụng: trang trí, hút khí độc, giảm hiệu ứng nhà kính, hỗ trợ giấc ngủ

Đặc điểm

Lưỡi hổ hoàng kim là một chi nhỏ trong hơn 70 loại cây lưỡi hổ khác nhau. Lá của lưỡi hổ hoàng kim thường có bản rộng và nhọn như mũi mác. Lá cây có 2 màu sắc, trong đó sắc vàng chiếm đến 2/3, còn lại là sắc xanh quen thuộc. Khi trưởng thành, lưỡi hổ hoàng kim có khả năng chuyển màu từ sắc vàng sang dần xanh đậm.

Tác dụng

Bên cạnh tác dụng dùng để trang trí, lưỡi hổ hoàng kim còn có tác dụng quan trọng trong việc làm giảm hiệu ứng nhà kính, đặc biệt là trong các không gian văn phòng, các tòa nhà. Cây lưỡi hổ đóng vai trò quan trọng trong việc thanh lọc không khí, khử khuẩn, giảm thiểu các triệu chứng cảm cúm, hắt hơi, ho khan cho con người.

Khác với nhiều loại cây khác, cây lưỡi hổ lại có tác dụng hỗ trợ tốt giấc ngủ khi hấp thụ độc tố qua lá và nhả oxy tinh khiết vào ban đêm.

Cách chăm sóc

Cây có thể phát triển tốt cả ở môi trường lạnh lẫn nóng. Ngoài ra, với đặc tính ưa khô, sợ úng nên bạn nên hạn chế việc tưới nước nhiều cho cây, đặc biệt là trong tình trạng chậu ít thoát nước. 

Cây lưỡi hổ hoàng kim vẫn cần phân bón hỗ trợ trong quá trình sinh trưởng nhưng lượng phân bón không cần quá nhiều, chỉ cần duy trì mỗi tháng là một là ổn định.

Ý nghĩa

Trong quan niệm của người Trung Hoa xưa, Cây lưỡi hổ hoàng kim được trồng trong nhà sẽ mang đến 8 điềm may mà các vị thần phù trợ gồm: Thịnh vượng, sắc đẹp, tuổi thọ, thông minh, sức khỏe, nghệ thuật, mạnh mẽ và tài năng.

PHÙ HỢP VỚI MỌI KHÔNG GIAN SỐNG …..

[Trong nhà]

[Khuôn viên]

[Văn phòng]

 

 

 

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây