Điện thoại: 0912815349

Bạch Mã Hoàng Tử

Liên hệ
  • Tên gọi khác: Bạch mã
  • Tên khoa học: Aglaonema Pseudobracteatum
  •  Họ: Araceae 
  • Công dụng: trang trí nội thất, thanh lọc không khí

Đặc điểm

Có nguồn gốc từ vùng Châu Á nhiệt đới, Bạch Mã Hoàng Tử thuộc họ thân thảo, mọc thành bụi và sinh trưởng nhanh. Cây sống lâu năm ở môi trường tự nhiên có chiều cao từ 0,3 – 1,8m, tán lá rộng khoảng 0,3 – 1m. Tuy nhiên, chúng thường được làm cây cảnh và trồng trong chậu với chiều cao khoảng 40 - 50cm. 

Thân cây thẳng, có màu trắng và mọng nước. Tán lá của chúng cũng có gân màu trắng. Lá cây bạch mã hoàng tử hình bầu dục, kích thước lớn, đầu lá nhọn với nhiều sọc gợn màu trắng và có màu xanh lơ.

Là loại cây có thể sống tốt trong môi trường đất hoặc môi trường thủy sinh.

Tác dụng

Cũng như nhiều loại cây xanh khác, khi đặt chúng trong nhà, chúng sẽ làm cho không gian thêm thẩm mỹ, sinh động và tràn đầy tràn đầy sức sống. Đặc biệt màu xanh của cây cối sẽ giúp cân bằng ánh sáng giúp tránh mỏi mắt và giải tỏa căng thẳng.

Bạch mã hoàng tử còn được xem là một chiếc “máy lọc không khí” vô cùng hiệu quả cho không gian sống. Ngoài ra, đối với những nơi sử dụng máy lạnh thường xuyên việc trồng cây bạch mã hoàng tử sẽ giúp tăng cường độ ẩm tránh làm khô da.

Lưu ý: Đây là loài cây có chứa độc tố nhẹ, chứa trong quả và mủ của cây. Những độc tố của cây phát ra nhằm tránh khỏi những tấn công của những loài côn trùng hay sâu hại,… Đó là cách chúng tự bảo vệ mình.

Cách chăm sóc

Là cây ưa nước nên cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo đủ độ ẩm cho đất. Tưới lượng vừa đủ để không làm úng rễ chết cây.

Có thể trồng chúng trong môi trường thủy sinh nhưng phải thay nước mỗi tuần 1 lần và trước khi trồng phải rửa sạch đất bám trên dễ cây.

Bạch mã hoàng tử cũng có thể trồng trong bóng râm vì chúng không cần nhiều ánh sáng nhưng nên sắp xếp đặt chúng ở nơi nhiều ánh sáng, không hầm bí và khoảng 2-3 ngày nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ để lá xanh tốt.

Ý nghĩa

Đúng với cái tên “Bạch mã hoàng tử” - một hoàng tử lịch lãm, đại diện cho sự mạnh mẽ, thanh thoát, tố chất rắn rỏi của đấng nam nhi. Những người sở hữu loài cây này thường thẳng thắng, quyết đoán, thư thái và quản lý tốt công việc.

Ngoài ra, với 2 từ “bạch mã” trong tên gọi loài cây này còn được xem như những chú ngựa chiến mạnh mẽ. Vì thế chúng thể hiện sự thăng tiến và thuận buồm xuôi gió trong tất cả mọi mặt của cuộc sống.

PHÙ HỢP VỚI MỌI KHÔNG GIAN SỐNG …..

[Trong nhà]

[Khuôn viên]

[Văn phòng]

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây