Điện thoại: 0912815349

Mai Xanh Thái

Liên hệ
  • Tên khác: Cây Mai xanh Thái Lan, Mai tím Thái
  • Tên khoa học: Petrea Volubilis
  • Họ: Cỏ roi ngựa (Verbenacea)
  • Công dụng: trồng ở trước cổng, hiên nhà, hàng rào biệt thự làm giàn giúp che nắng và trang trí ngôi nhà

Đặc điểm

Là giống mai xanh mới được nhập từ Thái Lan.

Cây mai xanh Thái là loài hoa dây leo, thân gỗ có sức sống rất mãnh liệt, tươi tốt quanh năm, chiều dài có thể lên đến 12m.

Hoa mai xanh Thái nở quanh năm, có màu tím dịu dàng, nở rất sai, từng chuỗi hoa dài 20-40 cm rủ nhẹ nhàng, dáng hoa tinh tế và sang trọng.

Cây mai xanh thái phát triển nhanh, chỉ khoảng 2-3 tháng đã ra hoa và không rụng lá. Đặc biệt có thể nuỗi gốc cây to để uốn bonsai mang lại giá trị cao.

Tác dụng

Với khả năng leo giàn, ít rụng lá, ít sâu bệnh và màu hoa tím bắt mắt mà mai xanh thái rất được ưa chuộng để trồng giàn leo trước nhà, ban công hay sân thượng để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, vừa mang đến bóng mát.

Cách chăm sóc

- Đất trồng: Cây mai xanh thái không kén chọn đất trồng, tuy nhiên, để cây sinh trưởng và phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn, vẫn chọn loại đất thích hợp nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt như đất thịt pha cát, bón thêm mùn hoặc phân hữu tăng độ dinh dưỡng cho đất.

- Tưới nước: Sau khi vừa trồng xong, cây rất cần nước để hồi phục và phát triển, vì vậy giai đoạn này cần cung cấp đầy đủ cho cây, vào những ngày nắng gắt, mùa khô cũng cần làm như vậy, thực hiện tưới 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều mát. Vào mùa mưa, nên giảm lượng nước lại hoặc có thể ngưng tưới, thay vào đó nên tiến hành thoát nước kịp thời cho cây, trước khi cây bị ngập úng, dẫn đến thối rễ.

- Nhiệt độ: Cây rất ưa ánh sáng mạnh, vì vậy nên đặt, trồng cây ở vị trí có nhiều nắng, nhiệt độ phù hợp để cây thuận lợi phát triển.

- Phân bón: Mai xanh thái rất dễ phát triển nên bạn không cần bón phân nhiều. trung bình bón phân NPK 2-3 lần/năm, mỗi lần cách nhau 3 tháng để cũng cấp dinh dưỡng cho cây là được.

Ý nghĩa

Với sắc tím dịu dàng, hoa mai xanh thái không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn được coi là biểu tượng của sự hạnh phúc, giàu sang phú quý, trồng cây trong nhà sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

 

 

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây